Cách chọn đàn piano điện chuẩn nhất

Bạn đang muốn sở hữu một cây đàn piano điện nhưng bạn băn khoăn không biết các tiêu chí để lựa chọn một cây đàn tốt, chất lượng. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn đàn piano điện chuẩn nhất.

Đàn piano điện sử dụng những công nghệ tinh vi để thiết kế. Do đó nếu không có kinh nghiệm bạn rất khó có thể lựa chọn được chiếc đàn chất lượng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để trang bị những kiến thức lựa chọn đàn piano điện tốt nhất.

Lựa chọn thương hiệu đàn piano điện nào?

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đàn piano điện được sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Mặc dù có thương hiệu đa dạng nhưng nổi trội hơn cả trên thị trường Việt Nam phải kể đến các thương hiệu như Yamaha, Casio, Roland, Kawai,… Mỗi thương hiệu lại có những đặc điểm, thế mạnh và phân khúc thị trường riêng.

Chẳng hạn như đàn piano điện Casio có thế mạnh về phân khúc học tập, đàn piano điện Yamaha, Roland, Kawai có thế mạnh đáp ứng nhu cầu giải trí và biển diễn chuyên nghiệp. 
Vì vậy căn cứ vào mục đích sử dụng, tính năng bạn dễ dàng lựa chọn được thương hiệu đàn piano điện phù hợp.

Âm thanh đàn piano điện

Âm thanh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong cách chọn đàn piano điện. Âm thanh đàn piano điện phải mang đến cảm giác giống như âm thanh của đàn piano cơ.
Cho nên bạn cần thử âm thanh ở nút cao nhất và nút thấp nhất tương ứng với vị trí nghe loa trái, loai phải. Đồng thời cần nhấn phim giữa để cảm nhận âm thanh cả hai loa có giống như đàn piano cơ phát âm thanh từ trung tâm hay không.

Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra âm vang của âm thanh. Âm vang của âm thanh phải đảm bảo độ âm cực lâu mới là chiếc đàn piano đáng để bạn lựa chọn.

Cảm nhận trên từng phím đàn

Một chiếc đàn piano điện chất lượng, tốt cần phải cho người sử dụng cảm nhận âm thanh, độ nặng, độ nhạy của phím đàn giống như một cây piano cơ thực thụ để mang đến những cảm xúc trên từng phím đàn. Bạn cần cảm nhận đánh trên từng phím đàn piano điện có cảm giác như chơi một cây đàn piano cơ thực sự. Do đó hãy dành thời gian để cảm nhận âm thanh trên từng phím đàn để lựa chọn cây đàn chuẩn nhất.

Chú ý đến bàn đạp

Một cây đàn piano điện tốt thì bàn đạp không chỉ có phím bật tắt mà là loại bàn đạp có nhiều cấp độ. Có như vậy mới thể hiện được cá tính, phong cách của người chơi đàn qua từng đoạn nhạc khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn đàn đừng bỏ qua yếu tố bàn đạp nhé.

Các tính năng mở rộng

Nếu như đàn piano cơ chỉ có thể chơi được âm nhạc cổ điển thì đàn piano điện có thể chơi được nhiều âm thanh khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể hòa quyện các âm thanh khác nhau khi sử dụng đàn piano điện mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và thú vị cho người chơi lẫn người nghe.

Ngoài ra piano điện cho phép bạn có thể kết nối các thiết bị hiện đại bên ngoài như kết nối thẻ nhớ, kết nối loa, headphone, lưu lại những gì đang chơi,… Chắc chắn những tính năng mở rộng này sẽ mang đến cho người chơi nhiều điều thú vị.

Trên đây là cách chọn đàn piano điện chuẩn xác nhất. Hi vọng bài viết hữu ích và giúp các bạn sở hữu cây đàn piano điện tốt, chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *