GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐÀN PIANO

Đàn piano là một trong những loại nhạc cụ xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử và đến nay vẫn tiếp tục khẳng định được chỗ đứng trên thị trường cũng như trong lòng trái tim người yêu nhạc.

Đây là một nhạc cụ có bàn phím – đối với đàn piano điện và là nhạc cụ gõ nếu đó là piano cơ, hoặc nhạc cụ dây. Hiện nay xu hướng sử dụng đàn piano ngày càng gia tăng nhằm thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc và giúp mọi người có thêm tình yêu, niềm đam mê với loại nhạc cụ này. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại đàn piano này nhé.

Kết quả hình ảnh cho piano cơ

Đặc điểm của đàn piano

Trước đây piano sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên hiện nay loại nhạc cụ này phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới. Có lẽ vì thế nhiều nước ở châu Á ngày nay như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,… cũng cho ra đời những thương hiệu đàn piano nối tiếng, được cả thế giới biết đến. Với sự phát triển rộng khắp piano dần trở thành những nhạc cụ quen thuộc, phổ biến nhất.

Piano có hai dạng cơ bản là piano ngang (grand piano) và piano đứng (upright piano hay vertical piano).  Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại thị trường đã xuất hiện một số dạng piano khác như piano điện, piano đồ chơi, piano đặt sẵn chương trình, piano kỹ thuật số,… Do đó tùy từng chức năng, nhu cầu bạn dễ dàng lựa chọn được loại piano phù hợp.

Đàn piano phù hợp với những ai?

Đàn piano là nhạc cụ phổ biến, có lịch sử từ lâu đời. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, sự cách tân của các nhà thiết kế mà piano có nhiều thiết kế, mẫu mã đa dạng và phong phú nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của mọi người. Chính vì thế loại nhạc cụ này dành cho tất cả mọi người, chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc và quyết tâm chinh phục chắc chắn bạn sẽ chơi tốt piano.

Tuy nhiên với những trẻ nhỏ trước khi quyết định cho con theo học piano cha mẹ cần tìm hiểu xem con có niềm đam mê với loại nhạc cụ này hay không. Đồng thời quan sát để biết được độ dẻo dai của các ngón tay, sức khỏe và sự tập trung của bé đã sẵn sàng cho việc theo học piano hay chưa? Bởi nếu học sớm mà trẻ chưa sẵn sàng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đôi bàn tay cũng như hiệu quả học tập.

Cấu trúc của đàn piano như thế nào?

Để sử dụng đàn piano hiệu quả bạn cần tìm hiểu sơ qua về cấu tạo của nó. Theo đó đàn piano hiện đại được phân thành 6 bộ phận chính là khung đàn (frame), bảng cộng hưởng (Soundboard), dây đàn (String), bộ cơ (Action), bộ pedals (bàn đạp), hộp đàn (case). Mỗi một bộ phận được làm từ những chất liệu khác nhau nhằm thực hiện những nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên tùy vào đặc điểm của mỗi thương hiệu mà chất liệu làm bộ phận này có sự khác biệt.

Những lưu ý khi mua đàn piano

Để chọn mua đàn piano đảm bảo chất lượng, chính hãng thì các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Xác định mục đích chơi đàn là gì: để giải trí, để học tập hay để trở thành nhạc công chuyên nghiệp. Từ đó mới xác định những tính năng cần thiết, kiểu dáng, thương hiệu và số tiền để mua đàn phù hợp.

Khi mua đàn cần kiểm tra kỹ các bộ phận bên ngoài để xem đàn có tốt không, xem xét kỹ lưỡng giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ có rõ ràng hay không.

Ngồi và đánh thử đàn để kiểm tra chất lượng âm thanh. Nếu không có kinh nghiệm nên nhờ ai đó có chuyên môn tư vấn và thử giúp.

Điều quan trọng hãy mua đàn tại những địa chỉ uy tín, chất lượng để yên tâm về giá cả, sự chính hãng và các chính sách bảo hành, bảo trì, ưu đãi hấp dẫn khác.

Với những sự chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã hiểu phần nào về đàn piano để dễ dàng lựa chọn một cây phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *